Vỏ chuối: ‘Thần dược kì lạ’ nhiều người bỏ qua

Vỏ chuối, thứ mà chúng ta vẫn thường ném đi mỗi ngày lại là “thần dược” có lợi cho sức khỏe do giàu vitamin B6, B12, magiê và kali, chất dinh dưỡng và nhiều carbohydrate.

Dưới đây là những lợi ích sức khỏe tuyệt vời do vỏ chuối mang lại:

Giàu dinh dưỡng

Đối với một quả chuối thông thường thì giá trị dinh dưỡng của phần vỏ sẽ khiến nhiều người phải bất ngờ về ích lợi của nó. Vỏ một quả chuối có thể cung cấp thêm 12% lượng chất xơ hàng ngày cơ thể cần để giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh tiểu đường và tăng hiệu quả tiêu hóa. Thực phẩm kỳ lạ này cũng cung cấp bổ sung 17% lượng vitamin C hàng ngày của chúng ta.

meo-hay-tu-vo-chuoi-0630
Vỏ chuối  chứa nhiều chất dinh dưỡng

Vỏ chuối tăng thêm 20% lượng vitamin B6 cơ thể hấp thụ. Ngoài ra, kali và magie cũng có trong vỏ chuối giúp điều hòa huyết áp, lượng đường trong máu cũng như tăng khả năng phát triển của các mô tế bào.

Trị mụn hiệu quả

Cách trị mụn bằng vỏ chuối mang lại hiệu quả rất cao và đặt biệt an toàn cho da. Với đặc tính kháng khuẩn, giàu khoáng chất, kẽm, lưu huỳnh, phốt pho, amino axit và các chất dinh dưỡng khác, vỏ chuối được coi là một trong những nguyên liệu nhà bếp giúp loại bỏ mụn rất tốt.

cach-tri-mun-thit-bang-vo-chuoi-3-blogtrimunnet_-0631

Trị mụn bằng vỏ chuối mang lại hiệu quả rất cao

Giúp giảm cholesterol

Nếu kết quả xét nghiệm cho thấy bạn có lượng cholesterol cao, hãy nên ăn chuối cả vỏ. Vỏ chuối có đặc tính làm sạch những chất béo trong các động mạch.


Nguồn: VTC News

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This carousel is empty, please add some logos.